Written by: Kiến Thức Sim

Sim Bị Thu Hồi với Lấy Lại khiến Lại Được Không?

1 số người dùng ko để ý đến thời hạn sử dụng sim, không nạp thẻ điện thoại định kỳ, hoặc ko đăng ký sim dẫn đến việc sim bị khóa hay kể cách khác là bị thu hồi. Mà đa số những người gặp hiện trạng này thường bỏ hẳn sim đi mà mua sim mới vì ko muốn mất phổ thông thời gian, công sức cho việc lấy lại sim. Để viện trợ quý khách gặp tình cảnh trên bài viết này của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn Sim bị thu hồi lấy lại hay làm cho lại được không?

trước nhất, ta cộng Đánh giá các trường hợp làm cho sim bị thu hồi

phần nhiều căn nguyên làm cho sim bị thu hồi, nhưng ở đây chúng tôi sẽ san sẻ cho bạn một số nguồn gốc cơ bản nhất dẫn tới việc sim bị thu hồi. Và việc thu hồi này sẽ tùy thuộc vào từng nhà mạng khác nhau, tùy vào phương thức sim, sim trả trước hay trả sau, mang thời hạn hay ko thời hạn cũng sẽ là nhân tố quyết định lớn tới điều này.

sim bị thu hồi
Sim bị thu hồi với làm cho lại được không

Việc thu hồi đối sở hữu thuê bao trả trước

Đối sở hữu những thuê bao trả trước của nhà mạng Viettel

Ngay cả sim trả trước của nhà mạng Viettel cũng vẫn thể bị thu hồi nếu không phù hợp những điều kiện tiêu dùng mà nhà mạng đưa ra. Cụ thể như:

mang những gói cước như Tomato, Hi school,… Vì những gói cước này thường ko gia hạn ngày sử dụng, vậy nên nếu trong khoảng 60 ngày mà thuê bao đấy không được quý khách thực hành các đàm phán hay sim ko phát sinh đàm phán như: nạp tiền, nhắn tin hay gọi điện thì nhà mạng quyền khóa 2 chiều của thuê bao. Sau khi khóa hai chiều 10 ngày thì nhà mạng sẽ thu hồi sim về kho sim của mình.

Đối với những sim với gói cước

Đối gói cước như Economy cộng những gói cước mang thời hạn khác thì sau thời gian hết hạn mà chủ sim ko gia hạn thêm, không nảy sinh thêm giao dịch thì nhà mạng Viettel sẽ tự động khóa 1 chiều sim, tới 10 ngày sau nếu sim đó vẫn ko được nạp tiền hay gia hạn gói cước thì sim ấy sẽ phải bị khóa hai chiều. đến 30 ngày sau nếu sim vẫn giữ nguyên hiện trạng cũ, vẫn chưa được nạp tiền thì sim sẽ chính thức bị nhà mạng thu hồi.

Lưu ý: Để biết được sim bị thu hồi hay không bạn mang thể tới shop nhờ viên chức Viettel tra cứu hoặc thể gọi tới tổng đài Viettel để đề nghị được phân phối thông tin. Bạn cũng sở hữu thể thực hành điều này như vậy đối sở hữu những nhà mạng khác.

sim bị thu hồi
phương pháp lấy lại sim bị thu hồi

Đối mang những thuê bao trả trước của nhà mạng Mobifone và Vinaphone

Riêng đối sở hữu hai nhà mạng này thì đề xuất sử dụng khác nhau. Đối mang hai nhà mạng Mobifone và Vinaphone chỉ cần trương mục hết tiền thì nhà mạng sẽ chặn sim một chiều gọi đi, ví như sau 10 ngày mà chủ thuê bao vẫn ko nộp tiền thì nhà mạng sẽ tiếp tục khóa cả hai chiều. Và tới 30 ngày sau nữa, nếu như chủ thuê bao vẫn không chủ động đem chứng minh thư tới điểm thương lượng của nhà mạng để được tương trợ cấp lại sim thì sim sẽ chính thức bị thu hồi.

Việc thu hồi đối với thuê bao trả sau

với các thuê bao trả sau vì cước phí thường sẽ được thu và trả tiền vào cuối tháng vậy nên trường hợp bị thu hồi sim chỉ thể xảy ra lúc thuê bao đó ko trả tiền phí theo đúng thời kì đã cam kết với nhà mạng mà thôi. chỉ mất khoảng 120 ngày sau khi sim bị khóa một chiều gọi mà chủ thuê bao vẫn chưa hoàn trả hết cước phí mà mình còn nợ thì nhà mạng sẽ khóa tiếp chiều sim còn lại. Sau thời hạn 30 ngày từ khi ngày khóa hai chiều mà người chủ thuê bao ấy vẫn chưa trả tiền xong khoản nợ cước phí thì nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi sim về kho của mình.

Vậy, sim bị thu hồi sở hữu lấy lại được không?

Câu trả lời. Để lấy lại sim, nếu như sim của bạn chưa sở hữu người dùng, bạn sẽ phải đến shop của nhà mạng, cung ứng hồ hết thông báo cũng như đem theo CCCD hoặc CMND để được tương trợ cấp lại sim.

những bước lấy lại sim như sau:

Bước một: trước tiên, bạn cần liên hệ đến tổng đài của thuê bao mà bạn muốn xin cấp lại sim và phân phối đông đảo thông tin tư nhân căn bản như họ tên, liên hệ, cộng chứng minh thư hoặc căn cước công dân … để viên chức tương trợ kiểm tả xem số thuê bao của bạn hiện còn trong kho ko hay nó đã được bán cho quý khách khác.

Bước hai: Sau đó, nhân viên sẽ báo lại cho bạn. ví như may mắn sim của bạn vẫn chưa sở hữu người dùng nhà mạng sẽ cấp lại số cho bạn. Còn giả dụ chẳng may mà sim này được bán cho người khác thì bạn mang thể đàm phán, bàn bạc quý khách kia để mua lại sim ấy.

Kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã tư vấn cho bạn tất tần tật các câu hỏi xoay quanh vấn đề Sim bị thu hồi lấy lại, làm cho lại được không? kỳ vọng các thông báo này sẽ bổ ích cho bạn, giúp bạn giảm thiểu được trạng thái mất sim một bí quyết oan uổng. cộng đón xem các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm rộng rãi tri thức hữu dụng khác

(Visited 2 times, 1 visits today)
Last modified: 22 Tháng Tám, 2022