Written by: Kiến Thức Sim

Sóng wifi đi như thế nào? Phương pháp thu sóng wifi mạnh nhất

thu sóng wifi
Sóng wifi đi như thế nào?

hiện tại, chắc bạn đã ko còn xa lạ với cụm từ wifi bởi sóng wifi đã hình như đã phủ khắp bờ cõi Việt Nam. tuy vậy nhưng vẫn còn nhiều khách hàng câu hỏi sóng wifi đi như thế nào? làm cho sao để thu sóng wifi mạnh nhất? những câu hỏi này của bạn sẽ được simcuatui tư vấn qua bài viết dưới đây, cộng theo dõi nhé!

1/ Sóng wifi đi như thế nào?

Wifi truyền thông báo qua hệ thống mạng bằng bí quyết dùng sóng vô tuyến (sóng radio). Giống như vật dụng điện thoại, máy tính sẽ truyền dữ liệu gửi vào tín hiệu radio qua card mạng ko dây.
dấu hiệu được truyền đi phê chuẩn một bộ router (bộ giải mã) và 1 ăng-ten. Sau khi được giải mã, dữ liệu sẽ được gửi đến Internet bằng một kết nối Ethernet dây.
Về căn bản, mạng không dây hoạt động 2 chiều, cùng lúc các dữ liệu nhận được từ internet cũng sẽ đi qua router. Sau đó, được mã hoá thành tín hiệu radio để card mạng ko dây trên máy tính nhận.

thu sóng wifi

phương pháp hoạt động của sóng wifi

2/ chỉ dẫn phương pháp thu sóng wifi mạnh nhất?

Chắc hẳn hơn một lần bạn đã thắc mắc không biết vì sao sóng wifi nhà mình hoạt động chậm như rùa bò. Simcuatui xin trả lời là do bạn để vật dụng phát sóng wifi sai vị trí, sau đây là các mẹo giúp sóng wifi hoạt động nhanh hơn bạn với thể tham khảo:

Hãy đặt Router ở vị trí thuận lợi sắp nơi sử dụng thường xuyên nhất

trang bị của bạn như máy tính hay điện thoại di động sẽ đạt được tốc độ cao nhất khi bạn ở gần Router.

dừng khoảng phương pháp phát wifi sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chạy của wifi trên thiết bị. Thế nên, bạn hãy đặt thiết bị phát sóng ở khu vực bạn vững chắc tiêu dùng rộng rãi nhất.

ví như ở nhà mình bạn cần tiêu dùng wifi để phục vụ công việc thì hãy đặt ngay tại phòng của bạn nhé. Đây chính là một việc khiến cho dễ hiểu và hiệu quả nhất để sóng wifi hoạt động tốt nhất đấy.

ko đặt Router ở vị trí dưới nền nhà

nếu bạn đặt Router ở dưới đất thì dấu hiệu tuyến phố truyền sẽ bị tác động do những tín hiệu phát ra khỏi ăng-ten phần lớn là hướng xuống. khi đặt ở những vị trí thấp sẽ bị cản trở bởi các vật phẩm như: tủ, bàn, ghế… rẻ nhất hãy đặt

Router cách mặt đất ích nhất là 1 mét.

Hãy đặt Router ngay vị trí giữa nhà

tín hiệu wifi được phát phát toàn bộ tiếp giáp với nó mà chẳng phải phát về bên trái, bên phải, bên trên hay phía dưới.

Để sóng wifi đạt được tốc độ rẻ nhất bạn hãy chuyển di router vào sắp trọng điểm nhà của mình.

Lưu ý: Bạn đang phung phí một lượng tín hiệu rất lớn ví như đang đặt Router ở góc nhà ấy.

Nên đặt Router ở vị trí ko với vật cản

Sóng wifi sẽ bị ngăn cản bởi các vật dụng trong nhà như: bàn, tủ… Hay căn phòng nơi với nhiều kẹt, tường. Đây là các nguyên do dẫn đến hiện trạng sóng wifi truyền tới trang bị của bạn yếu, chậm. Sóng wifi luôn hoạt động tốt ở khu vực thoáng, trống trãi nên hãy đặt Router ở vị trí ko với vật cản nhé.

Thường xuyên rà soát và xoay hai đầu ăng-ten theo hướng khác nhau

Như bạn cũng biết sóng Wifi được phát theo phương thẳng đứng, giúp bạn đứng đâu trong nhà đều bắt được dấu hiệu. thấp nhất bạn hãy để 1 mẫu ăng-ten thẳng đứng, mẫu còn lại xoay ngang để tạo điều kiện cho mạng wifi được phủ sóng rộng hơn.

không nên để chúng gần những thiết bị điện tử khác

các thiết bị điện tử như: Tivi, bàn ủi, lò nướng, lò vi sóng,… Trong lúc hoạt động thường sản sinh ra sóng điện từ. như vậy sẽ gây nhiễu sóng wifi, ví như Router nhà bạn đang đặt ở vị sắp những vật dụng này thì hãy chuyển động ngay để tốc độ wifi được cải thiện hơn.

nâng cao khoảng cách phát wifi và rà soát lại trục đường dây

Sóng wifi hoạt động kém duyên do sở hữu thể tới từ nhà mạng chứ chẳng hề do Router. Để cứng cáp hơn về căn do bạn hãy:

Tiến hành truy tìm cập vào trang web Speedtest.net để kiểm tra tốc độ mạng

địa chỉ tổng đài của nhà sản xuất nhà cung cấp để yêu cầu tu sửa

Tiến hành cài đặt lại cấu hình Router để cải thiện

một số trường hợp mạng yếu thất thường không biết rõ cội nguồn bạn hãy:

rà soát lại những thiết lập Router của mình để cải thiện dấu hiệu phát sóng của wifi.

Ngắt điện thiết bị Router sau ấy cắm lại, thử khởi động lại Router để rà soát con đường truyền.

những phương pháp này cực kỳ thuần tuý nhưng mang lại hiệu quả cao giúp Wifi bị lỗi thất thường được giải quyết một bí quyết mau chóng.

Thay vật dụng Router mới

Đã đến phải thay thế router cũ bằng một router tốt hơn nếu bạn đã thử hết các phương pháp ở trên mà vẫn không được. với thể vật dụng phát sóng của bạn đã bị lỗi thời, hoặc thời kì tiêu dùng quá lâu nên Router bị hư hỏng. giả dụ vậy cách thức độc nhất vô nhị để giải quyết tình trạng sóng wifi yếu là thay thế bằng 1 router tốt hơn.

Trên đây là các thông báo giúp bạn tư vấn được tất tần tật thắc mắc can hệ đến thu sóng wifi. giả dụ bạn cũng đang gặp tính trạng sóng wifi hoạt động kém thì sở hữu thể vận dụng các cách trên nhé!

(Visited 4 times, 1 visits today)
Last modified: 23 Tháng Tám, 2022