Written by: Thông Tin Nhà Mạng

Mạng Edge Là Gì? Phương pháp khắc phục Mạng Edge

Mạng EDGE là một trong các thuật ngữ nhận được đầy đủ sự để ý tại thời điểm này. Đối mang các ai thường xuyên dùng mạng di động thì chắc hẳn đã ko còn quá xa lạ gì với lỗi này. Vậy mạng EDGE là gì? cách khắc phục trạng thái mạng EDGE như thế nào? Để thể lướt web thoả thích hãy nhanh chóng Tìm hiểu qua lỗi mạng bên trên ngay ngày nay nhé.

1/ Mạng EDGE là gì?

Hiểu một cách thức đơn thuần, EDGE là viết tắt của cụm từ Enhanced Data Rates for GSM Evolution hay còn được gọi là Enhanced GPRS (EGPRS). Vốn dĩ, đây là 1 công nghệ di động được nâng cấp từ GPRS. Chúng sẽ cho phép truyền dữ liệu sở hữu nhiều tốc độ khác nhau, chẳng hạn:

Tốc độ truyền dữ liệu thể lên tới 384 kbit/s đối sở hữu các bạn cố định;

Hay trong truyền hợp các bạn chuyển động tốc độ cao thì tốc độ truyền dữ liệu sẽ ở mức 144kbit/s;

Nhìn chung, sở hữu tốc độ này thì các bạn sẽ tróc nã cập mạng Internet rất chậm. Thậm chí còn sở hữu các trường hợp không thể vào được mạng. Về căn bản, muốn sử dụng mạng tốt thì cột sống di động cần phải hiển thị 3G, H+, 4G hoặc 4+. bên cạnh đó, điều này chỉ ảnh hưởng tới tốc độ truy cập mạng chứ không phù hợp đến gọi thoại và nhắn tin.

2/ nguồn gốc dẫn đến tình trạng điện thoại hiển thị Viettel EDGE?

ko thiếu trường hợp người dùng gặp phải hiện trạng điện thoại hiển thị Viettel EDGE. Vậy theo bạn đâu là nguyên do dẫn đến điều này? thực tiễn, mạng EDGE bắt nguồn từ gần như vấn đề:

Trong trường hợp bật mạng 3G/4G Viettel trên điện thoại thấy xuất hiện Viettel EDGE thì điều này chứng tỏ nghĩa sóng 3G/4G của bạn đang bị yếu, hoặc kết nối chập chờn;

Điều này bắt nguồn trong khoảng việc bạn đang ở khu vực mạng Viettel yếu;

Hoặc mạng Viettel đang bị lỗi tại khu vực bạn đang ở.

3/ bí quyết giải quyết trạng thái mạng EDGE như thế nào?

lúc bật mạng 3G/4G gặp phải tình trạng mạng EDGE thì bạn cần phải mua phương pháp khắc phục ngay. Chỉ tương tự bạn mới mong thể truy hỏi cập được mạng và ko tác động đến kết nối Internet. Dưới đây là 1 số cách thức để bạn sở hữu thể thực hiện thành công:

cách thứ nhất, bạn với thể tắt máy khởi động lại;

Cách khắc phục mạng edge
bí quyết giải quyết mạng edge

cách thứ hai, tiến hành tắt bật 3G phổ quát lần;

cách thức thứ ba, chọn lại chế độ trên máy sang 3G hoặc 4G LTE;

bí quyết thứ tư, di chuyển ra khu vực nên sóng phải chăng hơn;

bí quyết chung cuộc chính là gọi điện đến tổng đài coi ngó khách hàng Viettel để được kiểm tra tình trạng mạng và hỗ trợ cụ thể.

Để khắc phục được tình trạng mạng EDGE bạn hãy thực hiện theo các chỉ dẫn bên trên nhé. Phát hiện lỗi và giải quyết kịp thời sẽ giúp bạn sở hữu thể truy tìm cập mạng Internet thả sức ấy.

(Visited 2 times, 1 visits today)
Last modified: 21 Tháng Bảy, 2022