Written by: Tin Tức

Cách chuyển sim trả sau sang trả trước của các nhà mạng

Bạn đang tiêu dùng sim trả sau của nhà mạng viễn thông (Viettel, Mobifone, Vinaphone..) và bạn có nhu cầu chuyển đổi từ sim trả sau qua trả trước? Bạn vẫn không biết nên cần những giấy tờ gì, giấy tờ như thế nào? Để luôn thể cho việc chuyển sim trả sau sang trả trước tốc độ hơn, chẳng phải mất thời kì đến shop phổ thông lần.

Cách chuyển sim trả sau sang trả trước
bí quyết chuyển sim trả sau sang trả trước

Hiểu được vấn đề này, Simcuatui xin hướng dẫn bạn đọc bí quyết chuyển gói cước Viettel, Mobifone và vinaphone là ba nhà mạng lớn trong bài viết dưới đây.

một. Chỉ dẫn hồ sơ chuyển sim trả sau sang trả trước sim viettel

khi bạn đã chán trong việc mỗi thanh toán cuối kỳ hay sợ phải thanh toán thêm những mức giá do gọi lố mà ko kiểm soát được hoặc do không còn nhu cầu gọi đa dạng nữa (thuê bao đã đăng ký gói hòa mạng khuyến mãi từ nhà mạng viettel).


lúc bạn ko sở hữu nhu cầu dùng sim trả sau và muốn nhanh chóng chuyển thành sim trả trước thì cần giải quyết được các điều kiện theo quy định sau:

Thuê bao trả sau ko đăng ký tham dự các gói khuyến mại thì chính chủ đem theo cần mang hợp đồng trả sau cùng CMND ( chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân tới trọng tâm, shop hay điểm đàm phán Viettel để được hỗ trợ chuyển đổi thành thuê bao di động trả trước của Viettel.


Thuê bao đang tham gia hay cam kết tiêu dùng gói cước có nhà mạng ưu đãi như các gói: CT2, B70K, B100K, V160… Bạn cần phải đợi hết hạn hợp đồng hay thời hạn cam kết theo giao kèo thì mới có thể đủ điều kiện chuyển đổi thành thuê bao trả trước được. Lúc thỏa những điều kiện trên thì lúc chuyển đổi sẽ chia khiến cho hai trường hợp sau: đối sở hữu cá nhân và đối mang doanh nghiệp.

Chuyển đổi từ trả sau sang trả trước offline : Bạn cần tới trọng tâm, shop hay điểm giao dịch Viettel để được những đàm phán viên chỉ dẫn và chuyển đổi.

giấy tờ dành cho các bạn cá nhân: chính chủ đem theo CMND hay TCC (thẻ căn cước) và Sim trả sau cần chuyển đổi.

giấy má dành cho Doanh nghiệp: chính chủ đem theo CMND + giấy giới thiệu sở hữu mộc của tổ chức, doanh nghiệp + Sim trả sau viettel cần chuyển đổi.

các lưu ý khi thực hiện chuyển đổi của viettel như sau :

Phí chuyển đổi trong khoảng trả sau thành trả trước Viettel là: 25.000 đồng/sim.

Cần trả tiền những nợ cước (cước cũ, cước hot, cước tính tạm bợ tính tới thời khắc chuyển đổi) và điền vào phiếu bắt buộc chuyển đổi sở hữu sẵn tại shop nhà mạng. Sau khi hết chu kỳ nếu bạn thanh toán dư thì sẽ được cộng và tài khảo của sim trả trước.

Bạn mang thể lựa gói cước trả trước phù hợp như Tomato, Economy….

Chuyển đổi trong khoảng trả sau sang trả trước online : khởi đầu ngày 20/4/2019, bạn mang thể chuyển đổi sim trả sau thành sim trả trước tại nhà bằng thao tác thuần tuý, tiện dụng và chóng vánh bằng cách thức bấm USSD: *098# bấm ok (gọi) và khiến theo chỉ dẫn hệ thống (chọn mục chuyển đổi sang trả sau > gói cước phù hợp > tên thức giấc > kết thúc) sau lúc hoàn tất chuyển đổi thành công thì sau 24h sẽ với nhân viên nhà mạng xác nhận. Tuy nhiên bạn vẫn mang thể chuyển đổi trên app my viettel tại nhà.

hai. Chỉ dẫn thủ tục chuyển sim trả sau sang trả trước Mobifone

ngày nay các sim trả sau Mobifone của cá nhân hay đơn vị đều với thể dùng nhà cung cấp chuyển đổi được nhưng phải thỏa những điều kiện chuyển đổi sau:


Thuê bao cần tiêu dùng hết thời gian đã ký hợp đồng sở hữu nhà mạng nếu Chưa hết thời kì cam kết với nhà mạng thì chẳng thể chuyển đổi được.

Phải thanh toán số đông nợ cước (cước tạm bợ tính) đến thời khắc hiện tại của thuê bao.

các lưu ý lúc thực hành chuyển đổi của Mobifone như sau:

khi chuyển đổi bạn nên chọn gói cước trả trước: MobiQ, MobiCard…

những nhà sản xuất GTGT đã đăng ký từ sim trả sau khi chuyển qua trả trước thì vẫn bảo lưu (nhạc chờ, cuộc gọi nhỡ…).

Cước phí chuyển đổi là: 25.000 đ/sim

Bạn cần nạp ngay 50.000đ vào trương mục chính để kích hoạt sim.

Cách chuyển sim trả sau sang trả trước của nhà mạng viettel
phương pháp chuyển sim trả sau sang trả trước của nhà mạng viettel

3. Hướng dẫn giấy má chuyển sim trả sau sang trả trước Vinaphone


hiện tại những sim trả sau Vinaphone cá nhân hay tổ chức đều mang thể dùng dịch vụ chuyển đổi được nhưng phải thỏa các điều kiện chuyển đổi sau:

Thuê bao trả sau vẫn đang hoạt động bình thường (cả 2 chiều nghe và gọi, ko bị khóa chiều sử dụng).

trả tiền hết cước tính đến thời điểm chuyển đổi thành sim trả trước.

Sim trả sau đã hết thời hạn cam kết khi thỏa thuận sử dụng thuê bao trả sau thì mới chuyển đổi được.

Đối có sim trả sau quý khách cá nhân: lúc liên hệ shop thì đem theo hồ sơ các nhân CMT hay Thẻ Căn cước…để nhà mạng kiểm tra đúng chính chủ trước đó đã đăng ký.

Đối có sim trả sau người mua là doanh nghiệp: thì cần Giấy giao cho của đơn vị và bản sao giấy phép buôn bán

những lưu ý khi thực hiện chuyển đổi của Vinaphone như sau:

Cước phí chuyển đổi từ sim trả trước thành sim trả sau vinaphone là: 25.000 đ/sim

những nhà sản xuất Mobile internet không được bảo lưu vậy nên bạn cần đăng ký gói cước ngày – tuần – tháng để tiêu dùng tiết kiệm giá tiền

thanh toán hết phần nhiều các cước tính đến thời điểm chuyển đổi thành sim trả trước.

Qua bài viết trên, Simcuatui đã tổng hợp những phương pháp chuyển sim trả sau sang trả trước của các nhà mạng Viễn thông. Nếu thấy hữu dụng thì lưu lại hay chia sẻ cho người thân nhé!

(Visited 1 times, 1 visits today)
Last modified: 23 Tháng Mười Một, 2022