Written by: Tin Tức

Sinh con năm 2023 có tốt không? Hợp với ba mẹ tuổi nào?

Theo quan niệm truyền thống của người phương đông chúng ta thì năm sinh của con ảnh hưởng rất nhiều đền vận mệnh tương lai của bé. Vì thế trước khi sinh con, người ta thường lựa năm sinh cho con. Vậy sinh con năm 2023 có tốt không? Sinh con năm 2023 thì con sẽ thuộc mệnh gì? Bố mẹ tuổi nào thì nên sinh con vào năm 2023? Tất cả các thắc mắc sẽ có câu trả lời qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tham khảo.

Sinh con năm 2023 thì con thuộc mệnh gì? Tuổi gì?

Tử vi bé sinh năm 2023

Theo lịch vạn niên thì bé sinh năm 2023 sẽ mang tuổi Mão (Tức là tuổi Mèo):

Tam hợpTứ Hành Xung
Hợi
MãoNgọ
MùiMão
Dậu

Can chi là Quý: 

  • Tương hợp với thiên can Mậu
  • Tương hình với thiên can Đinh và Kỷ

Mệnh bé sinh năm 2023

Bé sinh năm 2023 tương ứng sinh vào năm Quý Mão. Cụ thể, tuổi bé thuộc mệnh Kim ( Kim bạch kim- Vàng pha bạc). Đây là loại kim loại đã trải qua quá trình rèn luyện rất lâu để có độ tinh khiết cao.

Theo quy luật Tứ hành xung thì:

  • Tuổi Quý Mão sẽ tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim: Kim loại hình thành trong đất.) và Thủy (Kim sinh Thủy: Kim loại nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng)
  • Tuổi Quý Mão sẽ tương khắc với mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim: Lửa nóng chảy kim loại.) và Mộc (Kim khắc Mộc: Kim loại rèn thành dao chặt đổ cây.)

Tính cách bé sinh năm 2023

Bé sinh vào năm 2023 thường có xu hướng sống hướng nội nhưng rất tập trung vào công việc và cái tôi của họ khá lớn nên không dễ bị lung lay bởi các yếu tố bên ngoài.

Đặc biệt hơn, sinh con năm 2023 thì bé là những người có chí cầu tiến, đam mê kiếm tiền và dễ gặt hái được nhiều thành công, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh.

Với ngũ hành của mình, mệnh Kim tượng trưng cho người chính trực. Sau này bé lớn lên rất coi trọng công lý và lý trí và là những người rất trung thực. Do đó, bé là một người trung thành, có trách nhiệm và định hướng cho đến khi đạt được kết quả hoàn hảo.

Những người thuộc mệnh Kim thường rất can đảm, cương nghị, quyết đoán và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Họ là những người tự tin nhưng lại quá lý trí và không thích giao du nên khá cô đơn trong cuộc sống.

Sinh con năm 2023 thì hợp với bố mẹ tuổi gì?

Địa chi hợp: Từ tam hợp Hợi – Mão – Mùi, thì tuổi Hợi và Mùi thích hợp sinh con vào năm Quý Mão 2023:

  • Tuổi Hợi: Có các tuổi 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi). Riêng tuổi Ất Hợi (1995) mệnh Hỏa nên không hợp sinh con năm 2023.
  • Tuổi Mùi: Có các tuổi 1991 (Tân Mùi). Riêng tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa và tuổi Quý Mùi (2003) mệnh Mộc nên không hợp sinh con Quý Mão.

Đồng thời, những tuổi đại kỵ không nên sinh con vào năm 2023 bao gồm Canh Tý và Nhâm Tý.

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Việc chọn tháng sinh cho con cũng là việc mà các cặp vợ chồng nên làm. Hãy cùng tìm hiểu xem tháng sinh tốt vào năm 2023 là tháng nào nhé:

Sinh con năm 2023 tháng 1 2 3

Sinh tháng 1: tháng Giáp Dần Những người sinh vào tháng này thường rất may mắn, nhưng cần lang thang ở nhiều nơi ít thư thái, thoải mái.

Sinh tháng 2: tháng Ất Mão, những người sinh vào tháng ất Mão này thường gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống, nhưng về già lại thường được hưởng phúc.

Sinh tháng 3: tháng Bính Thìn, người sinh tháng này thông minh, hoạt bát, số may mắn, hai bàn tay trắng tạo nghiệp lớn

Sinh con năm 2023 tháng 4 5 6

Sinh tháng 4: tháng Đinh Tỵ Những người sinh vào mùa hạ là quý nhân, có tướng mạo đoan trang, cương nghị nhưng thiếu quyết đoán, số may mắn, phú quý, vợ con hòa thuận, con cháu vinh hiển, tâm hồn luôn thanh thản, vui vẻ. Một người có thể làm bất cứ điều gì nhưng cần phải có tầm bao quát.

Sinh tháng 5: Sinh tháng Tuất giờ Tuất là điềm lành, làm ăn thuận lợi, đời sống vật chất sung túc, phúc lộc dồi dào về sau, được mọi người kính nể, nhã nhặn, được mọi người kính nể. 

Sinh tháng 6: Tháng Mùi, là người đoan trang, có tài lãnh đạo, quản lý, gia đình giàu có, thành đạt trong mọi việc, vợ con hạnh phúc, vinh hoa phú quý.

Sinh con năm 2023 tháng 7 8 9

Sinh tháng 7: Tháng canh Thân, tức mùa Thu âm lịch, những người sinh vào tiết trời đẹp này là người có chí tiến thủ, tính tình dựa dẫm, dễ làm nên nghiệp lớn. Nếu là nữ, họ rất thông minh, tướng mạo đoan trang, phong thái ung dung tự tại.

Sinh vào tháng 8: tháng Tân Dậu,  là người có tư chất thông minh, ứng biến linh hoạt, trung thành, nghĩa hiệp, số mệnh vui vẻ, luôn khắc phục khó khăn, sự nghiệp dễ thành.

Sinh tháng 9: Tháng Nhâm Tuất,là người có uy quyền, tính tình trung nghĩa nhưng thiếu sức chịu đựng, nhanh nản lòng trước khó khăn, may mắn gia đình yên ấm, danh lợi, phúc lộc bình an. rõ ràng rằng tôi đang sống một cuộc sống mãn nguyện. 

Sinh con năm 2023 tháng 10 11 12

Sinh tháng 10. Tháng Kỷ Hợi, tiết trời lành lạnh, người có nhiều thanh, trường thọ, cuộc sống sung túc đầy đủ, mọi mặt thuận lợi. Đôi khi nó có thể nguy hiểm, nhưng nếu bạn kiên trì, tất cả sẽ tốt. 

Sinh tháng 11. Tháng Giáp Tý mùa tuyết rơi nhiều, ít gặp may mắn, cuộc đời không mấy giàu sang, hay gặp thất bại, không được quý nhân giúp đỡ, làm ăn khó thành. Nếu bạn có thể kiềm chế bản thân. Bạn có thể vượt qua khó khăn, bạn có thể tạo ra rất nhiều nghiệp chướng. 

Sinh tháng 12. Tháng Sửu, Tiểu Hàn, Số Tị, Cha Mẹ Khắc. Anh Chị Em nên cẩn thận khi kết giao bạn bè.

Qua bài viết này chắc các bạn cũng đã hiểu được sinh con năm 2023 sẽ như thế nào? Sinh con năm nay những tuổi nào hợp. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

(Visited 7 times, 1 visits today)
Thẻ: Last modified: 17 Tháng Mười, 2022